TP.HCM: Nhân rộng mô hình phân loại rác để tái chế bảo vệ môi trường

TP.HCM sẽ nhân rộng mô hình phân loại rác tại nguồn để tái chế rác thải bảo vệ môi trường.

Ngày 15/6, Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM cho biết, TP hiện có khoảng 7.000 tấn rác thải mỗi ngày. Vì thế, TP đang nỗ lực để nhân rộng mô hình phân loại rác tại nguồn để nâng tỷ lệ rác thải được tái chế lên nhiều hơn.

Sở Tài nguyên Môi trường đang tính toán đến việc nhân rộng mô hình phân loại rác tại nguồn trước khi đưa ra xe rác của phường Bến Nghé, quận 1. Đặc biệt, Sở sẽ tổ chức nhiều chương trình hướng dẫn người dân phân loại rác trong năm 2017 để nâng tỷ lệ rác thải tái chế nhiều hơn, giúp giảm lượng rác thải chôn lấp.

Hiện nay, tại TP.HCM có hơn 200 điểm tiếp nhận các loại rác thải nguy hại. Phân loại rác ngay từng hộ dân sẽ là mục tiêu lớn của thành phố không chỉ góp phần tiết giảm kinh phí phân loại và xử lý rác mà còn góp phần tạo ra nhiều sản phẩm tái chế, bảo vệ môi trường.

Theo kế hoạch, năm 2017, TP.HCM tập trung công tác tuyên truyền lợi ích của việc phân loại rác đến mọi người dân ở 24 quận, huyện. Đảm bảo phân loại rác tại nguồn, tách riêng chất thải rắn và chất thải phân hủy, tạo thuận lợi cho người thu gom rác và quy trình xử lý rác.

Theo moitruong.com.vn