KINH NGHIỆM CHỌN MUA MAINBOAR CŨ CẦN PHẢI BIẾT.

Mainboard là thành phần quan trọng trong máy tính vì vậy khi lựa chọn ráp máy tính cũ bạn nên kiểm tra kỹ mainboard trước khi ráp máy.

Vi tính bình minh xin hướng dẫn các bạn các lựa chọn mainboard cũ trước khi mua

  1. Kiểm tra cảm quan mainboard cũ

Hãy nhìn bằng cảm quan trên main xem các tụ điện có bị phù không, mainboard còn mới không? Các cổng kết nối trên main có bị rỉ set không, các yếu tốt trên sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh chất lượng của mainboard cũ trước khi mua.

gigag41drr3

Ảnh : nhìn cảm quan nếu mainboard quá cũ bạn hãy cân nhắc khi mua

  1. Kiểm tra các cổng kết nối trên mainboard có hoạt động tốt
  • Khi mua mainboard hãy yêu cầu người bán kiểm tra các cổng kết nối có thể mainboard sẽ Không nhận Card mở rộng, AGP, Sound…, không nhận RAM…Lỗi dạng này hầu hết là do chỗ tiếp xúc giữa main với các Card mở rộng, RAM bị hoen, rỉ … dẫn đến không tiếp xúc tốt.
  • Phù tụ (Rất thường xảy ra – do nguồn không ổn định), Hiện tượng máy hay treo giữa chừng (màn hình đứng không làm gì được, thậm chí nút RESET cũng không tác dụng, chỉ có thể rút điện nguồn) đa phần các quạt không ổn định, chập chờn. Quan sát các tụ hóa trên main. Trong trường hợp này các tụ sẽ bung lên ở trên đầu theo hướng có gạch chéo.
  1. Lựa chọn nơi uy tín khi mua mainboard cũ
  • Quan trọng nhất hãy lựa chọn nơi bán linh kiện máy tính cũ uy tín, có trách nhiệm với khách hàng, là một điều khiến bạn yên tâm khi lựa chọn đi mua linh kiện vi tính cũ

>> xem thêm mainboard cũ tphcm