ĐƠN VỊ PHẢI CÓ NHỮNG GIẤY PHÉP NÀO THÌ MỚI ĐƯỢC KÝ HỢP ĐỒNG THU GOM, VẬN CHUYỂN RÁC THẢI CÔNG NGHIỆP? Leave a comment

Đối với rác thải công nghiệp (hay còn gọi là chất thải rắn công nghiệp thông thường), các chủ nguồn thải phải ký hợp đồng chuyển giao cho đơn vị có chức năng vận chuyển, xử lý phù hợp.

Vậy, đơn vị phải có những giấy phép nào thì mới được phép ký hợp đồng thu gom, vận chuyển rác thải công nghiệp?

Tin liên quan: 

[Hướng dẫn] Nhận diện, phân loại rác thải tại cơ sở SX–KD, hộ kinh doanh

Thu gom, xử lý rác thải công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thí điểm 20 ngày: phân tách, thu gom gần 200 tấn rác công nghiệp từ hộ kinh doanh

Đó là một trong những thắc mắc của phần lớn các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, … khi tìm kiếm đơn vị thu gom. Đây cũng là điều kiện tiên quyết mà mọi doanh nghiệp, cơ sở phải nắm để thực hiện đúng quy định.

1-1

Một số loại chất thải rắn công nghiệp thông thường . Ảnh: Môi Trường Á Châu

Căn cứ theo Nghị định 38/2015/NĐ-CP ngày 24/4/2015 về quản lý chất thải và phế liệu, câu hỏi trên được giải đáp như sau: Rác thải công nghiệp chỉ được phép chuyển giao cho đơn vị có chức năng phù hợp dưới đây:

Trường hợp 1: ký hợp đồng trực tiếp với các chủ xử lý chất thải nguy hạiChủ xử lý phải có: Giấy phép xử lý chất thải nguy hại, các đơn vị này được phép thu gom, vận chuyển chất thải rắn công nghiệp thông thường.Trường hợp 2: ký hợp đồng với các đơn vị thu gom – vận chuyển+ Đơn vị thu gom – vận chuyển phải có hợp đồng liên kết vận chuyển, xử lý với các chủ xử lý chất thải nguy hại được phép hoạt động đúng pháp luật.+ Đơn vị phải có giấy phép đăng ký kinh doanh được thực hiện thu gom chất thải.

Thành phố Hồ Chí Minh: không thu gom chất thải công nghiệp trộn lẫn với chất thải sinh hoạt

Theo công văn số 5759/STNMT – CTR ngày 18/06/2018, Sở TN&MT TP. HCM đã yêu cầu: đơn vị thu gom chất thải sinh hoạt tại nguồn không thu gom chất thải công nghiệp trộn lẫn với chất thải sinh hoạt.

Hành vi không ký hợp đồng hoặc không chuyển giao rác thải công nghiệp cho đơn vị có chức năng phù hợp bị xử phạt như thế nào?

Khoản 5, điều 20 – Nghị định số 155/2016/NĐ-CP: Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường: Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng

Môi Trường Á Châu: đơn vị có đầy đủ chức năng pháp lý thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tra cứu chức năng thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải của Môi Trường Á Châu tại Giấy phép kinh doanh mã số 0308295564: tại đây

Gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển, xử lý rác thải nguy hại, rác thải công nghiệp, Môi Trường Á Châu đã và đang hợp tác với những đối tác hàng đầu trong công nghệ xử lý rác thải nguy hại, rác thải công nghiệp bằng phương pháp đồng xử lý, thu hồi năng lượng tại Việt Nam. Trong quá trình phát triển, Môi Trường Á Châu không ngừng mở rộng hợp tác với các đối tác trên cả nước.

Rác thải công nghiệp được thu gom bởi Môi Trường Á Châu sẽ được phân loại, chuyển giao xử lý bằng các phương pháp thân thiện môi trường (tái sử dụng, tái chế, đồng xử lý thu hồi năng lượng, …)

 – Môi Trường Á Châu –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *